70% cụm công nghiệp Hà Nội chưa có trạm xử lý nước thải tập trung | Ecoba ENT

70% cụm công nghiệp Hà Nội chưa có trạm xử lý nước thải tập trung

29/06/2019 09:28

Theo quy hoạch phát triển cụm công nghiệp Hà Nội đến năm 2020, có xét đến năm 2030, trên địa bàn TP sẽ có tổng số 159 cụm công nghiệp.

70-phan-tram-cum-cong-nghiep-ha-noi-chua-co-tram-xu-ly-nuoc-thai-tap-trung

Phần lớn cụm công nghiệp tại Hà Nội chưa có trạm xử lý nước thải tập trung

Tính đến tháng 6/2019, toàn TP có 70 cụm công nghiệp đang hoạt động. Năm 2018, đã thành lập mới 5 cụm công nghiệp. Từ đầu năm 2019, thành lập thêm được 3 cụm công nghiệp.
Hiện nay, trên địa bàn TP có 21 cụm công nghiệp đã có trạm xử lý nước thải tập trung (trong đó,có 9 cụm công nghiệp do chủ đầu tư thực hiện, 12 cụm công nghiệp được đầu tư theo Quyết định 7209/QĐ-UBNDngày 2/12/2013 của UBND TP). Còn lại 49 cụm công nghiệp (chiếm 70% tổng số cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội) chưa có trạm xử lý nước thải tập trung.
Liên quan tới các chương trình khuyến công năm 2019, từ đầu năm đến nay, TP đã tổ chức 38 lớp truyền nghề thủ công mỹ nghệ cho 1.300 lao động nông thôn; hỗ trợ 14 cơ sở công nghiệp nông thôn có dự án đầu tư thiết bị và ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất. Đồng thời, tổ chức 15 lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp marketing, thiết kế mẫu sản phẩm cho khoảng 1.500 chủ cán bộ quản lý tại các cơ sở công nghiệp nông thôn.
Bên cạnh đó, các sở ngành có chức năng liên quan đã nhận được văn bản đăng ký hỗ trợ xây dựng thương hiệu của 7 làng nghề của các huyện: Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thường Tín, Ba Vì. Hiện, các đơn vị đang trình UBND TP Hà Nội xem xét hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các làng nghề…

Nguồn: Kinh tế & Đô thịTin tức khác


Cần có cơ chế khuyến khích, ưu đãi trong xử lý nước thải sinh hoạt

Kinh tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, vượt qua ngưỡng nước nghèo và đang trong thời kỳ tăng trưởng, phát triển. Tuy nhiên, do mặt trái của...

Tại sao 87% Nước thải đô thị ở Việt Nam chưa được xử lý?

Bộ Xây dựng cho biết với gần 1.000 đô thị nhưng hiện chỉ có khoảng 13% nước thải đô thị ở nước ta được xử lý. Như vậy, gần 90% nước thải đang xả ra môi trường..

Chuyên gia Mỹ nói về cách xử lý nước nhiễm dầu thải

Tiến sĩ Mỹ Andrew Whelton nói nước nhiễm dầu thải cần được xử lý sớm bởi chất độc còn có thể ngấm vào ống nhựa và bốc hơi, làm ô nhiễm không khí.