Ban lãnh đạo Ecoba ENT hân hạnh tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Môi trường | Ecoba ENT

Ban lãnh đạo Ecoba ENT hân hạnh tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Môi trường

12/04/2019 10:36

Ngày 6/4/2019, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường (thuộc Tổng cục Môi trường) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.
Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài; các Phó Tổng cục trưởng: Hoàng Văn Thức, Nguyễn Hưng Thịnh; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam; các đối tác, cộng tác viên và toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí qua các thời kỳ. Ông Vũ Đức Chung – Giám đốc Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường rất hân hạnh được mời tham dự tại sự kiện lần này.

ban-lanh-dao-ecoba-ent-han-hanh-tham-du-le-ky-niem-20-nam-thanh-lap-tap-chi-moi-truong-1

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Ngày 6/9/1999, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã ký Quyết định thành lập, Tạp chí BVMT (tiền thân của Tạp chí Môi trường), cũng trong năm đó Tạp chí đã được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp Giấy phép hoạt động báo chí – đánh dấu sự ra đời của cơ quan báo chí chuyên ngành môi trường đầu tiên ở nước ta được cấp phép và hoạt động chính thức. Trong 20 năm qua, từ một tờ báo non trẻ, Tạp chí đã không ngừng đổi mới, vươn lên khẳng định được vị thế của Tạp chí chuyên ngành hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Tổng cục Môi trường – Bộ TN&MT.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Hưng Thịnh nhấn mạnh, trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Môi trường đã luôn bám sát tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BVMT. Hàng năm, hàng nghìn bài, tin, ảnh dưới dạng bản in đã được xuất bản, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng về công tác BVMT. Ngoài ra, Tạp chí đã kịp thời nắm bắt và tận dụng xu thế phát triển trong thời đại công nghệ và bùng nổ thông tin để đưa vào vận hành và duy trì tốt báo điện tử tapchimoitruong.vn với hàng nghìn lượt mỗi ngày. Nhiều bài viết sau khi đăng tải đã nhận được sự vào cuộc kịp thời của các cấp chính quyền Trung ương và địa phương để có phương án xử lý dứt điểm tình trạng Tạp chí nêu. Đặc biệt, trong số các cơ quan báo chí chuyên ngành về môi trường, Tạp chí Môi trường là đơn vị duy nhất thực hiện tuyên truyền, xuất bản các chuyên đề bằng tiếng Anh bên cạnh các ấn phẩm xuất bản bằng tiếng Việt, qua đó đã góp phần quan trọng vào hoạt động tuyên truyền, đối ngoại đối với giới khoa học và doanh nghiệp nước ngoài.

ban-lanh-dao-ecoba-ent-han-hanh-tham-du-le-ky-niem-20-nam-thanh-lap-tap-chi-moi-truong-2 Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường cũng trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp đồng hành cùng với sự phát triển của Tạp chí.

Đến nay, Tạp chí Môi trường đã xuất bản ổn định 18 số/năm, với 12 số định kỳ hàng tháng; 3 số chuyên đề tiếng Việt và 3 số chuyên đề tiếng Anh. Và với vị thế và vai trò ngày càng được khẳng định, từ năm 2008 đến nay, Tạp chí là đầu mối cung cấp thông tin và phối hợp các hoạt động tuyên truyền trong lĩnh vực quản lý, BVMT với các cơ quan thông tin đại chúng.

ban-lanh-dao-ecoba-ent-han-hanh-tham-du-le-ky-niem-20-nam-thanh-lap-tap-chi-moi-truong-3

 Lãnh đạo Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường và các thành viên Hội đồng biên tập chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Tạp chí

Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đã tổ chức một số cuộc tọa đàm, khảo sát tìm hiểu thực tế về các vấn đề môi trường tại địa phương cho phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí để tạo cơ hội cho phóng viên các báo có điều kiện, gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cán bộ quản lý môi trường các cấp cũng như người dân và doanh nghiệp… Đây là dịp để các phóng viên có điều kiện trải nghiệm thực tế, nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, đa chiều và khách quan, nâng cao chất lượng các bài viết, sản phẩm báo chí. Từ hoạt động phối hợp này, Tạp chí xây dựng và duy trì được mạng lưới cộng tác viên báo chí, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyên truyền chung về BVM.Tin tức khác


Bản tin tuyển dụng tháng 6/2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các dự án mới, EcobaENT cần tuyển dụng các vị trí quan trọng làm việc tại Văn phòng Hà Nội và trực tiếp tại các dự án của công ty trong tháng 6/2019.

ECOBA tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên

Ban lãnh đạo công ty Ecoba Việt Nam đã kết hợp cùng đội ngũ Bác sỹ của Bệnh viện Thu Cúc xây dựng gói khám định kỳ hợp lý, đầy đủ với các danh mục khám theo một quy trình khoa học từ khám lâm sàng, tới các xét nghiệm chuyên sâu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng,.. đảm bảo chẩn đoán bệnh một cách chính xác, hiệu quả nhất.

Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm năm 2019: “Khơi nguồn lực, đón thành công”

Sáng 14/5, tại Trường Đại học Giao thông vận tải, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải và Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”