Tin Thị Trường | Ecoba ENT

Tin thị trường


Đề xuất mới về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải thay thế Nghị định số 154/2016/NĐ-CP.

Xem thêm

Nước sông Tô Lịch bất ngờ chuyển màu xanh hiếm thấy và bớt mùi hôi

Những ngày qua, tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Tô Lịch, đặc biệt là đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến Cầu Giấy đã được cải thiện đáng kể. Tại đây, có những thời điểm, nước sông từ màu đen đã chuyển sang màu xanh. Cùng với đó, mùi xú uế… đặc trưng của “con sông chết” này đã giảm đáng kể.

Xem thêm

Xử lý nước thải ngành dệt nhuộm

Song song với nền kinh tế đang phát triển, vấn đề cấp thiết đặt ra đó là cải thiện môi trường ô nhiễm từ các chất độc hại do nền công nghiệp tạo ra. Điển hình như các ngành công nghiệp hóa chất, cao su, công nghiệp thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, y dược, luyện kim, xi mạ, giấy, đặc biệt là ngành dệt nhuộm đang phát triển mạnh mẽ và chiếm kim ngạch xuất khẩu cao của Việt Nam.

Xem thêm

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019: Bối cảnh mới – Chính sách mới – Cơ hội mới

Ngày 23/4/2019, Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019: Bối cảnh mới – Chính sách mới – Cơ hội mới được tổ chức nhằm đem lại góc nhìn toàn cảnh, tầm nhìn và những khuyến nghị để phân khúc này phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Xem thêm

Xử lý nước thải cần nâng cao vai trò của chính quyền địa phương

Cùng lắng nghe những chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Hồng Tiến, nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Xem thêm