Khám phá quy trình biến nước thải thành bia ở Mỹ | Ecoba ENT

Khám phá quy trình biến nước thải thành bia ở Mỹ

08/07/2019 08:56

Biến nước thải thành bia, nghe có vẻ rùng rợn và mất vệ sinh nhưng điều này lại hoàn có thật ở Mỹ.

Với mục tiêu biến nước thải thành bia, chính quyền bang Arizona, Mỹ đã sử dụng nhà máy xử lý nước thải di động (chiếc container được lắp đặt các thiết bị lọc) để thu thập và tái chế nước thải.

Nước thải của toàn bang sẽ được mang đến đây, trải qua 5 giai đoạn xử lý rác, lọc cặn, chưng cất rồi pha chế với lúa mạch, bổ sung khoáng chất, lên men thành bia.

Với khả năng xử lý 30 triệu lít nước/ngày, nhà máy bia hy vọng có thể hạn chế 40% lượng nước bẩn của bang Arizona thải ra sông Colorado.

Tin tổng hợpTin tức khác


Nếu biến sông Tô Lịch thành chiếc cống 'siêu to khổng lồ', Hà Nội sẽ mất nhiều hơn được

Theo GS.TS, Nhà giáo nhân dân (NGND) Trần Hiếu Nhuệ, nếu cống hoá sông Tô Lịch, Hà Nội chỉ được thêm hạ tầng giao thông đi lại cho người dân, nhưng sẽ mất mát nhiều hơn.

50% bệnh viện không đáp ứng về xử lý nước thải

Theo báo cáo của Bộ Y tế tại Hội nghị tổng kết 9 năm thi hành luật Khám bệnh, chữa bệnh (KCB) 2009 tổ chức ngày 12.7 tại Hà Nội, 50% bệnh viện (BV) tuyến huyện không đáp ứng yêu cầu về xử lý nước thải.

VietWater 2019 - Triển lãm quốc tế về ngành nước sắp trở lại Hà Nội

Sự kiện VietWater đánh dấu phiên bản lần thứ tư được tổ chức tại Hà Nội - mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm và công nghệ tân tiến của ngành nước đến gần hơn với khách hàng khu vực các tỉnh phía Bắc.