Vietwater 2019: Thúc đẩy sự phát triển của ngành cấp thoát nước và xử lý nước tại Việt Nam | Ecoba ENT

Vietwater 2019: Thúc đẩy sự phát triển của ngành cấp thoát nước và xử lý nước tại Việt Nam

31/05/2019 08:38

Sáng 30/5, tại Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp với Công ty UBM Asia, sự hỗ trợ từ Bộ Xây dựng tổ chức họp báo về “Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam” (Vietwater 2019 tại Hà Nội). 

vietwater-2019-thuc-day-su-phat-trien-cua-nganh-cap-thoat-nuoc-va-xu-ly-nuoc-tai-viet-nam-1

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Hồng Tiến phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VWSA Nguyễn Hồng Tiến cho biết, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh mẽ hiện tại đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mục tiêu mà ngành nước đặt ra đến năm 2025, từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20%-50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường.

Ông Nguyễn Hồng Tiến nhấn mạnh: Vietwater sau 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam đã trở thành sự kiện uy tín thường niên, mang đến cho khách tham quan cơ hội tiếp cận với các công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả của ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, mong muống sẽ đem đến nhiều hơn nữa cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khu vực phía Bắc. Năm 2019 là năm đầu tiên Vietwater được đồng tổ chức ở hai thành phố là Hà Nội và TP HCM, đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

vietwater-2019-thuc-day-su-phat-trien-cua-nganh-cap-thoat-nuoc-va-xu-ly-nuoc-tai-viet-nam-2

Toàn cảnh họp báo

Vietwater 2019 tại Hà Nội quy tụ hơn 200 đơn vị triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển trong ngành nước như Anh, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… Chương trình dự kiến sẽ chào đón hơn 7.000 khách tham quan cùng các chuyên gia đầu ngành, các hiệp hội và tổ chức đến và trải nghiệm những sản phẩm chuyên ngành ưu việt nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Trusumi, JFE, Kobelco, SENA Pump, Toàn Á, THANG LONG P&T, Hành trình Xanh… trong đó tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử muối, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước…

Kết hợp cùng triển lãm Vietwater 2019 tại Hà Nội là Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng và kinh nghiệm trong ngành đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường với tham luận “Quy hoạch tài nguyên nước hướng tới sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả”; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Quản lý nước phục vụ cho nhu cầu cấp nước thích ứng với biến đổi khí hậu”; đại diện GIZ “quản lý thoát nước bền vững góp phần giảm thiểu ngập úng đô thị”…

Bệnh cạnh đó, Vietwater 2019 tại Hà Nội còn mang đến hoạt động “Hội thảo khoa học kỹ thuật ngành nước”, đây chính là không gian để các nhà triển lãm hàng đầu mang đến những bài thuyết trình và giới thiệu sản phẩm thú vị, sinh động, mang tính ứng dụng cao – đem đến cho khách hàng cái nhìn khái quát về các công nghệ khi đưa vào quá trình vận hành thực tiễn.

Triển lãm Vietwater 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Theo PV Nguyễn Hoan Petrotimes. vnTin tức khác


7 triệu m3 nước thải sinh hoạt ra xả ra môi trường mỗi ngày

Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ TN&MT, hàng ngày riêng nước thải sinh hoạt phát sinh ra môi trường là 7 triệu m3, nhưng năng lực xử lý trên toàn quốc chỉ đạt 14,5%, khoảng 85% nước thải sinh hoạt chưa xử lý được.

Lọc nước thải bằng tảo siêu nhỏ

Biện pháp dùng tảo lọc nước vốn cổ xưa như trái đất. Nhưng các nhà khoa học tin rằng, quá trình quang hợp thực vật hấp thu CO2, nước và ánh sáng có thể được sử dụng để xử lý nước thải.

Hà Nội: Kiên quyết xử lý các cơ sở chăn nuôi xả thải vào công trình thủy lợi

TP. Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các hộ, các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm có hành vi xả thải không đúng quy định vào công trình thủy lợi