Công nghệ lọc sinh học

Công nghệ lọc sinh học

Công nghệ lọc sinh học là một trong những phương pháp tối ưu hiện nay được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải từ các nhà máy, doanh nghiệp.

loc sinh hoc
Đặc điểm công nghệ:

Sử dụng VSV để phân hủy các chất hữu cơ, VSV dính bám trên bề mặt vật liệu lọc, khi nước thải chảy qua lớp vật liệu này, các chất ô nhiễm sẽ được phân hủy và xử lý. 

Ưu điểm:

– Chi phí đầu tư thấp.

– Tiêu tốn ít năng lượng hơn các phương pháp xử lý bùn hoạt tính.

Nhược điểm:

– Có thể bị tắc hệ thống.

– Tải lượng xử lý nhỏ.

– Dễ sinh mùi.

– Nhạy cảm với nhiệt độ.

Áp dụng:

– Xử lý nước thải sinh hoạt trong Nhà máy, nước thải bệnh viện.

– Công suất nhỏ và trung bình.

TagsCông nghệ khác


Công nghệ xử lý nước tinh khiết
Công nghệ xử lý nước tinh khiết

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoba ENT tìm hiểu nước tinh khiết là gì và những công nghệ phổ biến thường được ứng dụng để xử lý nước tinh khiết.

Công nghệ Xanh: Nguyên lý và Ứng dụng
Công nghệ Xanh: Nguyên lý và Ứng dụng

Công nghệ Xanh đã tạo ra đột phá mới trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả xử lý và thu gọn diện tích công trình, công nghệ Xanh còn góp phần tiết kiệm chi phí vận hành hơn nhiều lần so với công nghệ truyền thống.

Công nghệ xử lý nước cấp
Công nghệ xử lý nước cấp

Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau như nước dùng cho ăn uống, nước phục vụ sinh hoạt hay nước phục vụ sản xuất... mà chất lượng nước sạch phải đảm bảo theo các quy chuẩn khác nhau, đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt yêu cầu cho từng mục đích sử dụng.