Cùng Ecoba ENT bảo vệ môi trường từ hoạt động thu gom pin cũ

Cùng Ecoba ENT bảo vệ môi trường từ hoạt động thu gom pin cũ

23/06/2022 08:59

“Một viên pin có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm” – nhận thức rõ điều này, Ecoba ENT đã và đang chung tay thực hiện thu gom pin cũ, tách chúng khỏi rác thải sinh hoạt hằng ngày.

PIN được xem là thiết bị lưu trữ năng lượng dưới dạng hóa năng, nó là nguồn năng lượng giúp các thiết bị cầm tay hoạt động như pin con Thỏ, pin con Ó…
Trong pin có rất nhiều loại kim nặng như thủy nhân, kẽm, chì… và khi sử dụng xong thì đa số người dùng thường vứt vào sọt rác để người ta thu gom và đem đi đốt hoặc chôn lấp. Những hành động này đã vô tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cả sức khỏe con người.

Cùng Ecoba ENT bảo vệ môi trường từ hoạt động thu gom pin cũ

Tác hại của rác thải pin

Vậy tại sao cách xử lý PIN cùng với những loại rác khác lại gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường, con người. Thông thường, các loại rác khác sẽ được xử lý bằng chôn hoặc đốt và nó đã gây đến tác hại như sau. Khi bạn chôn PIN thì những kim loại nặng có trong pin sẽ dần ngấm vào đất cũng như nguồn nước trong đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Và nếu bạn đốt thì các kim loại này lại bốc thành khói độc gây ô nhiễm không khí.

Nhận biết được những tác hại khôn lường từ rác thải pin cũ, và đặc biệt thông qua dự án Chung tay bảo vệ môi trường – Chung tay “Nuôi em” Ecoba ENT đã và đang kêu gọi CBNV chung tay thu gom pin cũ, đừng vứt pin vào thùng rác và tạo cho mình thói quen phân loại rác, đặc biệt không bỏ chung pin với rác thải sinh hoạt.

CBNV Ecoba ENT hưởng ứng phong trào thu gom pin cũ

CBNV hưởng ứng phong trào thu gom pin cũ

Đáng mừng nhất là thông qua các hoạt động truyền thông và thu gom pin cũ, công ty nhận được số lượng pin cũ nhiều đáng kể, hơn nữa CBNV đã dần ý thức được tác hại của pin đối với môi trường để điều chỉnh hành vi tiêu dùng, giảm sử dụng các vật dụng dùng pin không cần thiết.

Số lượng pin cũ do CBNV đóng góp

Số lượng pin cũ CBNV đóng góp cho chiến dịch bảo vệ môi trường

Hãy cùng Ecoba chung tay thu gom pin – bảo vệ môi trường xanh
Điểm thu gom Pin: Thùng mica đặt trên tủ – cạnh lối vào khu vực văn phòng Ecoba ENT.Tin tức khác


Du lịch hè 2022 - Chuyến đi 3 ngày khám phá Hạ Long - Trải nghiệm và kết nối

Vừa qua, một trong những chuyến đi được mong chờ nhất năm của đại gia đình Ecoba ENT - du lịch hè 2022 đã được diễn ra tại bãi biển xinh đẹp Hạ Long - chương trình dành cho toàn bộ CBNV công ty và người thân.

Trải nghiệm thú vị của các nhí nhà Ecoba ENT ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Đối với các bạn nhỏ nhà Ecoba ENT, chuyến dã ngoại vào ngày 5/6 vừa qua thực sự là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Các con đã được bước ra bên ngoài lớp học...

Ecoba ENT tạo động lực và duy trì thói quen chạy bộ cho CBNV

Chạy bộ, đặc biệt là cự ly chạy bộ đường dài, siêu dài - luôn có một hấp lực ghê gớm đối với những bạn thích khám phá, trải nghiệm và chinh phục. Ecoba ENT đã và đang đang khuyến khích, tổ chức các phong trào chạy Marathon cho CBNV - tăng cường sức khỏe.