Ecoba ENT trúng gói thầu thi công trạm bơm chuyển bậc cho KĐT Ecopark

Ecoba ENT trúng gói thầu thi công Trạm bơm Khu đô thị Ecopark

08/09/2021 09:07

Vừa qua, được sự tin tưởng của chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã được giao cho gói thầu thi công “Trạm bơm chuyển bậc số 03, 04B, RD04 cho hệ thống xử lý nước thải của Khu đô thị Ecopak”.

Ecoba ENT đã từng hợp tác với chủ đầu tư Ecopark tại nhà máy xử lý nước thải thứ 4 (trạm xử lý nước thải số 2) của khu đô thị Ecopark, bên cạnh đó năng lực của nhà thầu đã được minh chứng qua nhiều dự án lớn như nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, hồ Bảy Mẫu, trạm xử lý nước thải cho khu công nghiệp VSIP Hải Dương, VSIP Hải Phòng, Nam Sách, Đồng Văn…. Vì thế, sau trạm xử lý nước thải số 2, Ecoba ENT tiếp tục được chủ đầu tư Ecopark giao cho gói thầu thi công “Trạm bơm chuyển bậc số 03, 04B, RD04”. 

Trạm bơm nước chuyển bậc là trạm bơm nước từ đường cống đặt sâu lên cống đặt cao hơn hoặc lên trạm xử lý nước thải. Trong hệ thống thu gom và xử lý nước thải, trạm bơm chuyển bậc là công trình quan trọng, giúp thu gom nước thải của khu vực về trạm xử lý nước thải tập trung, không để nước thải chảy tràn lan, hay ngấm xuống đất làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, tạo môi trường sống an toàn cho con người và sinh vật. Dự kiến các trạm bơm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Việc liên tiếp được chủ đầu tư Ecopark tin tưởng lựa chọn làm nhà thầu cho những hạng mục công trình xử lý nước thải cho khu đô thị Ecopark đã phần nào minh chứng cho uy tín và năng lực của Ecoba ENT.

Ecoba ENT tiếp tục được chủ đầu tư Ecopark tin tưởng giao cho làm nhà thầu chính thi công các trạm bơm chuyển bậc cho hệ thống xử lý nước thải KĐT Ecopark. Nguồn ảnh: CĐT Ecopark

Ecopark là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với quy mô gần 500 ha, tọa lạc cửa ngõ phía đông nam Hà Nội, giao thông liên vùng thuận lợi. Ecopark sở hữu đa dạng loại hình nhà ở, từ căn hộ cao cấp, đến nhà phố thương mại, biệt thự thượng lưu và hệ thống tiện ích công cộng như rạp chiếu phim, bể bơi, sân tennis, phòng tập thể thao, công viên, sân golf, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị… Chính vì thế nhu cầu xả thải cũng như xử lý nước thải của khu đô thị rất lớn. Hiện nay, tập đoàn Ecopark đã đưa vào vận hành 3 trạm, phục vụ xử lý toàn bộ nước thải sinh hoạt cho khu đô thị.

Hiện trạm xử lý nước thải số 2 do Ecoba ENT làm nhà thầu chính đã gần hoàn thiện và dự kiến sẽ được bàn giao vào tháng 11/2021. Đây là trạm xử lý nước thải rất nổi bật khi được ứng dụng công nghệ xử lý sinh học, toàn bộ khối công trình và thiết bị xử lý được đặt ngầm, mặt bằng bên trên được thiết kế làm bãi đỗ xe kết hợp trồng nhiều cây xanh. Thiết kế mới lạ này giúp tổng thể nhà máy xử lý nước thải như một công viên xanh mát, góp phần tạo cảnh quan, kiến tạo môi trường sống xanh, đẳng cấp và bền vững.

Phối cảnh tổng thể Trạm xử lý nước thải số 2 KĐT Ecopark do Ecoba ENT làm nhà thầu chính. Nguồn ảnh: Ecoba ENT

Nhận gói thầu và bắt tay vào thi công trong thời gian dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến nhân công cũng như việc cung ứng nguyên vật liệu, Ecoba ENT đang nỗ lực kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công ở mức cao nhất để đạt đúng tiến độ bàn giao công trình cho chủ đầu tư, góp phần vào việc vận hành ổn định hệ thống xử lý nước thải cho toàn khu đô thị.

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước thải khu đô thị Ecopark, hoặc yêu cầu tư vấn môi trường, Quý khách vui lòng liên hệ Ecoba ENT qua số hotline: 0901 68 7788 | 08 8899 0789 | 08 9966 0789.Tin tức khác


Công nghệ xử lý nước tinh khiết phổ biến nhất hiện nay

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoba ENT tìm hiểu nước tinh khiết là gì và những công nghệ phổ biến thường được ứng dụng để xử lý nước tinh khiết.

Khởi công hệ thống xử lý nước thải KCN Thuận Thành II

Ngày 14/9/2021, tại KCN Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) phối hợp cùng Chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển Nhà đất Shun-Far đã tổ chức khởi công dự án "Cải tạo, nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II".

Ecoba ENT trúng gói thầu trạm xử lý nước thải KĐT mới An Lạc Green Symphony

Vừa qua Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã trúng gói thầu cung cấp lắp đặt hệ thống công nghệ trạm xử lý nước thải giai đoạn 1 KĐT mới An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư An Lạc.