Lễ Khởi công Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II

Khởi công hệ thống xử lý nước thải KCN Thuận Thành II

14/09/2021 18:23

Ngày 14/9/2021, tại KCN Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án “Cải tạo, nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II”.

KCN Thuận Thành II có diện tích quy hoạch là 250 ha, khởi công xây dựng vào tháng 1/2011 do Công ty TNHH Phát triển Nhà đất Shun-Far làm chủ đầu tư. Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II có công suất 2.000 m3/ngày đêm đã được chủ đầu tư Shun-Far đưa vào hoạt động khi tiến hành khai thác khu công nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN.

Năm 2021, chủ đầu tư quyết định nâng cấp, thi công xây dựng và cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải tập trung cho KCN Thuận Thành II. Nhà thầu Ecoba ENT với kinh nghiệm đã từng hợp tác với các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước, thực hiện thi công rất nhiều công trình xử lý nước thải cho KCN như VSIPHải Dương, VSIP Hải Phòng; Nam Sách, Đồng Văn… ; trạm xử lý nước thải nhà máy Samsung Thái Nguyên, Panasonic.. và các công trình xử lý nước thải của PepsiCo, Vingroup, Viglacera, TNG, Hòa Phát,… đã được chủ đầu tư Shun-Far tin tưởng giao cho dự án nâng cấp, cải tạo lại Nhà máy xử lý nước thải tập trung cho KCN Thuận Thành II, đảm nhiệm hoàn toàn từ khâu thiết kế, thi công cho đến cung cấp, lắp đặt thiết bị và vận hành, chuyển giao công nghệ. 

Nhà thầu Ecoba ENT làm lễ khởi công dự án “Cải tạo, nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II”. Nguồn ảnh: Ecoba ENT

Với dự này này, Ecoba ENT đã thiết kế và ứng dụng công nghệ hiện đại, mức độ tự động hóa cao, dễ vận hành, tạo ra ít bùn thải, giúp xử lý triệt để các chất ô nhiễm trong nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN, đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A- QCVN 40: 2011/BTNMT trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

Dự kiến sau khi hoàn thiện quá trình nâng cấp, cải tạo và đi vào vận hành, nhà máy xử lý nước thải tập trung sẽ là một trong những tiện ích nổi bật của KCN Thuận Thành II, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ecoba ENT được chủ đầu tư Shun-Far tin tưởng giao cho thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt cải tạo và nâng cấp nhà máy XLNT KCN Thuận Thành II. Nguồn ảnh: Ecoba ENT

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng nhất định, Ecoba ENT cam kết sẽ nỗ lực kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công ở mức cao nhất, đảm bảo bàn giao cho chủ đầu tư công trình đáp ứng đủ 3 tiêu chí: Tiến độ – Chất lượng – Thẩm mỹ. 

Không chỉ vậy, Ecoba ENT còn cam kết nhà xử lý nước thải sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ giải quyết triệt để về xử lý nước thải, góp phần vào công tác ổn định sản xuất của các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Thuận Thành II, mang lại lợi ích và sự phát bền vững cho không chỉ chủ đầu tư Shun-Far mà còn cho các nhà đầu tư tại KCN.

Dự kiến Nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II sẽ hoàn thiện và bàn giao cho CĐT Shun-Far vào cuối năm 2021. Nguồn ảnh: Ecoba ENT

Chủ đầu tư Shun-Far luôn hướng đến tiêu chí phát triển bền vững và thân thiện với môi trường khi đầu tư khai thác KCN. Chính vì thế việc chủ động cải tạo, nâng cấp lại hệ thống xử lý nước thải hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại của các doanh nghiệp trung KCN đồng thời bảo vệ môi trường của khu vực lân cận là hành động cụ thể và thiết thực nhất thể hiện uy tín, trách nhiệm xã hội của chủ đầu tư Shun-Far, góp phần đưa KCN Thuận Thành II trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Được biết hiện nay trong KCN Thuận Thành II có 20 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh với tỷ lệ lấp đầy gần như 100%.

Mọi thông tin chi tiết về nhà máy xử lý nước thải KCN Thuận Thành II, hoặc yêu cầu tư vấn môi trường, Quý khách vui lòng liên hệ Ecoba ENT qua số hotline: 0901 68 7788 | 08 8899 0789 | 08 9966 0789.Tin tức khác


Công nghệ xử lý nước tinh khiết phổ biến nhất hiện nay

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoba ENT tìm hiểu nước tinh khiết là gì và những công nghệ phổ biến thường được ứng dụng để xử lý nước tinh khiết.

Ecoba ENT trúng gói thầu thi công Trạm bơm Khu đô thị Ecopark

Vừa qua, được sự tin tưởng của chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã được giao cho gói thầu thi công "Trạm bơm chuyển bậc số 03,04B, RD04cho hệ thống xử lý nước thải của Khu đô thị Ecopak".

Ecoba ENT trúng gói thầu trạm xử lý nước thải KĐT mới An Lạc Green Symphony

Vừa qua Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã trúng gói thầu cung cấp lắp đặt hệ thống công nghệ trạm xử lý nước thải giai đoạn 1 KĐT mới An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư An Lạc.