Khởi công nhà máy xử lý nước thải KCN Mỹ Thuận

Khởi công nhà máy xử lý nước thải KCN Mỹ Thuận

08/06/2023 19:49

Ngày 08/06 tại huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản, tỉnh Nam Định, lễ khởi công dự án nhà máy xử lý nước thải KCN Mỹ Thuận (Công suất 4.500 m3/ngày đêm) đã được long trọng tổ chức

Ngày 26 tháng 2 năm 2021, UBND tỉnh Nam Định đã quyết định thành lập Khu công nghiệp Mỹ Thuận tọa lạc tại huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản, tỉnh Nam Định do Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Đại Phong làm chủ đầu tư. Với diện tích 158,48 ha, tổng vốn đầu tư 1.621 tỷ đồng, KCN Mỹ Thuận được kì vọng sẽ là một trong những khu công nghiệp nổi bật thu hút đầu tư vượt trội từ các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước.

Bên cạnh vị trí chiến lược nằm trên trục Quốc lộ 21, kết nối với các trung tâm kinh tế của 3 tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, KCN Mỹ Thuận còn có nguồn lao động dồi dào khi số người trong độ tuổi lao động cao, khoảng 1 triệu người, chiếm 60% tổng dân số, trong đó lao động có tay nghề, trình độ cao chiếm tỷ trọng lớn.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận, Nam Định (Nguồn ảnh: Internet)

Với tầm nhìn và định hướng phát triển KCN Mỹ Thuận trở thành khu công nghiệp tiện ích, thân thiện, hấp dẫn các nhà đầu tư. Bên cạnh đồng bộ cơ sở hạ tầng, giao thông, đường điện, đường nước, phòng cháy chữa cháy.. Chủ đầu tư Đại Phong đặc biệt quan tâm và ưu tiên việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải cho toàn khu công nghiệp. Cũng theo đại diện từ chủ đầu tư Đại Phong, nhà máy xử lý nước thải sẽ giúp các nhà đầu tư thứ cấp yên tâm sản xuất, phát triển kinh doanh. Hơn thế nữa, chủ đầu tư Đại Phong cũng thực hiện được trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội khi đảm bảo nguồn nước thải sản xuất đạt chuẩn đầu ra của BTNMT trước khi xả thải ra môi trường, góp phần bảo vệ nguồn nước cũng như bảo vệ cuộc sống cho người dân xung quanh.

Lễ khởi công nhà máy xử lý nước thải KCN Mỹ Thuận được phối hợp tổ chức giữa Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong và nhà thầu chính dự án Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) vào sáng ngày 08/06.

Lễ khởi công dự án nhà máy xử lý nước thải KCN Mỹ Thuận, Nam Định

Đến tham gia lễ khởi công có sự tham gia của đại diện chủ đầu tư Đại Phong và nhà thầu chính Ecoba ENT. Trong không khí khởi công trọng thể, đại diện chủ đầu tư Đại Phong, bà Hoàng Thị Huế đã có những chia sẻ cũng như những định hướng bền vững cho KCN Mỹ Thuận trong thời gian tới.

Theo bà Huế, để KCN Mỹ Thuận trở thành một trong những điểm sáng thu hút đầu tư của Nam Định, bên cạnh sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền các cấp còn là sự phối hợp trong công việc cùng các nhà thầu để nhanh chóng đồng bộ cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, bà hi vọng rằng nhà máy xử lý nước thải sẽ được bàn giao đúng tiến độ để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất phát triển kinh tế, bảo vệ cho nguồn nước của địa phương theo như cam kết phát triển bền vững của khu công nghiệp. Đó cũng là phương hướng hoạt động của KCN Mỹ Thuận, phát huy giá trị bền vững trong chiến lược phát triển của mình không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, tạo ra công ăn việc làm cho người dân nơi đây mà còn góp phần bảo vệ nguồn nước thải đầu ra đạt chuẩn.

Bà Hoàng Thị Huế đại diện chủ đầu tư chia sẻ trong lễ khởi công

Với kinh nghiệm xây dựng nhiều công trình xử lý nước thải, xử lý nước cấp trên mọi miền Tổ quốc, Ecoba ENT hiểu được vai trò, trách nhiệm của mỗi công trình được giao thầu, không chỉ với các chủ đầu tư mà còn với cộng đồng và xã hội. Cũng phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Quang Huy, đại diện nhà thầu Ecoba ENT đã bày tỏ sự vinh dự khi được chủ đầu tư Đại Phong tin tưởng giao thầu. Ông Huy cũng nhấn mạnh sẽ tập trung nguồn lực để công trình được bàn giao đúng thời điểm, chất lượng, an toàn và đảm bảo thẩm mỹ. 

Ông Nguyễn Quang Huy đại diện nhà thầu Ecoba ENT phát biểu tại lễ khởi công

Buổi lễ khởi công đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của các khách mời tham gia. Ecoba ENT tin rằng với định hướng đúng đắn, luôn đặt chữ “Trách nhiệm và chữ Tâm” lên hàng đầu, KCN Mỹ Thuận sẽ là điểm nhấn của tỉnh Nam Định trong thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. 

Quý khách hàng có nhu cầu tham quan các công trình xử lý nước thải, xử lý nước cấp cũng như tư vấn về môi trường, vui lòng liên hệ nhà thầu Ecoba ENT qua hotline 0901 68 77 88 – 08 8899 0789 – 08 9966 0789.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ khởi công được phối hợp thực hiện giữa CĐT Đại Phong và Ecoba ENTTin tức khác