Đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải Yên Xá

Đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải Yên Xá

07/12/2015 13:55

Ngày 31-7, Sở Xây dựng đã tổ chức hội thảo “Báo cáo rà soát thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật” dự án hệ thống xử lý nước thải (XLNT) Yên Xá (huyện Thanh trì, Hà Nội).

Dự án XLNT Yên Xá được chia thành 4 gói thầu xây lắp, gồm nhà máy XLNT công suất 270.000m3/ngày đêm; tuyến cống dọc sông Tô Lịch và tuyến cống chính; hệ thống cống bao Sông Lừ; hệ thống cống đấu nối thu gom khu vực Hà Đông và khu đô thị mới dọc bờ trái Sông Nhuệ. Hệ thống XLNT Yên Xá là dự án được thực hiện với sự hỗ trợ của JICA (Nhật Bản) và UBND TP Hà Nội giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, với thời gian thi công nhà máy XLNT là 41 tháng, vận hành thử 8 tháng và thời gian thi công tuyến cống là 47 tháng.Tin tức khác


Công nghệ xử lý nước tinh khiết phổ biến nhất hiện nay

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoba ENT tìm hiểu nước tinh khiết là gì và những công nghệ phổ biến thường được ứng dụng để xử lý nước tinh khiết.

Ecoba ENT vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tiếp tục gây ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 vẫn có nhiều điểm sáng với khả năng thích ứng linh hoạt của các doanh nghiệp.

Các công nghệ xử lý nước thải y tế phổ biến

Nước thải phát sinh tại các cơ sở y tế là loại nước thải ô nhiễm có tính chất đặc thù. Do đó, cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường, tránh nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đất và có thể phát tán các dịch bệnh trong cộng đồng.