Nhà máy xử lý nước thải KCN VSIP Hải Phòng

Nhà máy xử lý nước thải: Điểm nhấn quan trọng giúp VSIP Hải Phòng trở thành khu công nghiệp xanh

08/10/2021 11:29

Nhà máy xử lý nước thải KCN VSIP Hải Phòng có công suất 4.500 m3/ngày đêm được xây dựng đồng bộ và ứng dụng công nghệ hiện đại, là một trong những điểm nhấn quan trọng góp phần vào việc VSIP Hải Phòng được công nhận là “khu công ngiệp xanh”.

Dự án Khu công nghiệp và đô thị VSIP Hải Phòng có tổng diện tích 1.567 ha đất. Trong đó, có 507 ha đất dành cho khu công nghiệp và 1.058 ha đất xây dựng đô thị. Dự án này nằm trên vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và các hạ tầng trọng điểm khác như Sân bay quốc tế Cát Bi, cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Bính, trung tâm hành chính mới của thành phố.

VSIP Hải Phòng được công nhận là khu công nghiệp xanh

VSIP Hải Phòng là một trong những dự án phát triển trọng điểm của thành phố Hải Phòng với mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp và đô thị hiện đại có hạ tầng đồng bộ. Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng. Trong đó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung cho cả khu công nghiệp được chủ đầu tư VSIP vô cùng chú trọng.

Hệ thống xử lý nước thải công suất xử lý 4.500m3/ngày, đêm của KCN VSIP Hải Phòng do Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) làm nhà thầu chính. Đây là hệ thống hợp khối phục vụ xử lý nước thải cho cả khu công nghiệp và khu đô thị phức hợp, được Ecoba ENT ứng dụng công nghệ tiên tiến tự động hóa hoàn toàn, đáp ứng quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp.

Việc xử lý nước thải được thực hiện theo quy trình khép kín gồm: Xử lý sơ bộ loại bỏ rác và cát có trong nước thải, điều chỉnh nồng độ các chất ô nhiễm. Tiếp đến xử lý hóa lý qua bể đông tụ, bể tạo bông, bể lắng sơ cấp để tạo kết tủa, làm cho những chất ô nhiễm lắng xuống. Sau đó là xử lý sinh học nước thải được đưa qua các bể xử lý thiếu khí; hiếu khí; bể lắng thứ cấp để xử lý nước thải công nghiệp… Cuối cùng là khử trùng và xả thải. Với quy trình khép kín như vậy, nước thải của toàn khu công nghiệp được xử lý hoàn toàn trước khi xả ra nguồn tiếp nhận, giúp bảo vệ môi trường nước và không khí của KCN cũng như khu vực lân cận.

Video nhà máy xử lý nước thải KCN VSIP Hải Phòng

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, VSIP Hải Phòng cũng đầu tư 200 ha cây xanh và 3 công viên (Central Park, Wetland Park, Lake Gardens) của khu đô thị với diện tích 6 ha, tất cả rạo thành “lá phổi xanh” mang đến cho người lao động và nhà đầu tư môi trường làm việc thoáng rộng, không ô nhiễm và trong lành.

Với việc trở thành khu công nghiệp xanh, VSIP Hải Phòng đã và đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm một môi trường đầu tư an toàn, thân thiện và hiệu quả.

Tính đến nay, VSIP Hải Phòng đã thu hút được tổng vốn đầu tư lên tới hơn 2,5 tỷ đô la Mỹ. với 60 khách hàng FDI. Trong đó, 39 doanh nghiệp FDI đã xây dựng xong nhà máy và đang hoạt động. Tỷ lệ lấp đầy của hợp phần Khu công nghiệp đạt 72%. Hầu hết khách hàng của VSIP Hải Phòng tập trung vào những nhà đầu tư có công nghệ cao, hiện đại và sạch như: Công ty TNHH công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam, Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng, Công ty TNHH Điện tử Chilisin Việt Nam, Công ty TNHH Maple, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam … Nhờ đó, VSIP Hải Phòng đã tạo việc làm cho gần 58.000 lao động, 55% là lao động từ địa bàn huyện Thủy Nguyên.

KCN VSIP Hải Phòng là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Mọi thông tin chi tiết về trạm xử lý nước thải KCN VSIP Hải Phòng, hoặc yêu cầu tư vấn môi trường, Quý khách vui lòng liên hệ Ecoba ENT qua số hotline: 0901 68 7788 | 08 8899 0789 | 08 9966 0789.Tin tức khác


Cập nhật hình ảnh tiến độ trạm xử lý nước thải số 2 khu đô thị Ecopark

Trạm xử lý nước thải số 2 của khu đô thị Ecopark có công suất xử lý lên tới 11.600 m3/ngày đêm, hiện trạm đã được nhà thầu Ecoba ENT thi công hoàn thiện và sẵn sàng đi vào vận hành để phục vụ cư dân.

Cập nhật hình ảnh hoàn thiện Trạm xử lý nước thải KĐT Vinhomes Grand Park

Trạm xử lý nước thải số 2 KĐT Vinhomes Grand Park có tổng công suất 13.500 m3/ngày đêm hiện đã thi công hoàn thiện và đang chuẩn bị đưa vào vận hành để phục vụ việc xử lý nước thải của khu đô thị.

Ecoba ENT trúng gói thầu Trạm xử lý nước thải tòa tháp HH1 - HH2 - dự án Golden Land 5 Hải Phòng

Vừa qua, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã trúng gói thầu "Trạm xử lý nước thải tòa tháp HH1 - HH2 công suất 850 m3/ngày đêm" thuộc dự án Golden Land 5 Hải Phòng do Tập đoàn Hoàng Huy làm chủ đầu tư.