Xích đu, cầu trượt, chăn áo ấm, đồ dùng sinh hoạt cùng rất nhiều tình yêu thương của đoàn thiện nguyện đã vượt quãng đường gần 500km để đến với các em nhỏ tại 4 điểm trường Mù Sang, Tà Tê, Tung Chung Vang và Can Chu Dao thuộc trường Mầm non Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Mù Sang là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Huyện nghèo, đến nước sạch và ăn uống còn thiếu nên cơ sở vật chất tại các điểm trường tại đây vẫn còn tạm bợ và vô cùng thiếu thốn. Cũng vì còn khó khăn, nên việc vận động cho các em đến trường không phải lúc nào cũng dễ dàng và để các em đến trường đều thì còn khó khăn gấp bội. Tại nhiều điểm trường thậm chí còn không phân nổi lớp vì chỉ có hơn 20 em học sinh từ 2 – 5 tuổi được bố mẹ cho đến trường.
Các em học sinh tại trường Mầm non Mù Sang đa phần là con em đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Dao
Thấu hiểu được những khó khăn và thiếu thốn đó, Công đoàn Ecoba ENT đã phát động chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường” tại 4 điểm trường Tà Tê, Tung Chung Vang, Mù Sang, Can Chu Dao với mong muốn tạo thêm động lực cho cô và trò tại đây có thêm niềm vui khi đến trường.
Chương trình nhận được sự hưởng ứng của không chỉ CBNV Ecoba ENT mà còn của Tổng công ty và rất nhiều nhà hảo tâm, nhà cung cấp, thầu phụ bên với tổng trị giá ủng hộ hơn 100.000.000đ:
– Công ty TNHH Uberme: Tài trợ đồ chơi ngoài trời (xích đu, cầu trượt, thú nhún)
– Công ty TNHH Sunshine EU: Tài trợ vật dụng nhà bếp (bếp hồng ngoại, nồi cơm điện, bộ 4 nồi Inox, chảo, ấm siêu tốc…)
– Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Nam Đà Thành: Ủng hộ 15.000.000đ
– Công đoàn Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam: Ủng hộ 3.000.000đ
– Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Phúc An: Ủng hộ 3.000.000đ
– Và rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm khác
Sự ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm cùng CBNV Ecoba ENT đã giúp mang đến cho 4 điểm trường sân chơi ngoài trời; vật dụng, trang thiết bị nhà bếp; chăn, áo ấm cho mùa đông; và rất nhiều đồ chơi, vật dụng sinh hoạt cho các em nhỏ.
Chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường” nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài công ty Ecoba ENT và sự hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ của đồn Biên Phòng Dào San
Hành trình gần 500km của đoàn thiện nguyện đến các điểm trường được bắt đầu từ tối ngày 27/09, cập bến tại trường Mầm non Mù Sang vào 9h sáng ngày 28/09 và ngay lập tức di chuyển đến các điểm trường mầm non của Xã Mù Sang bao gồm: Mù Sang, Tung Chung Vang, Tà Tê, Can Chu Dao. Quãng đường di chuyển vào các điểm trường gặp nhiều khó khăn do địa hình dốc, cua tay áo, đường gập gềnh và thời tiết xấu….
Quãng đường di chuyển từ điểm trường chính vào các điểm trường bản gặp nhiều khó khăn bởi địa hình và thời tiết
Tại đây, đoàn đã tự tay lắp đặt sân chơi ngoài trời bao gồm xích đu, cầu trượt, thú nhún cho các điểm trường và trao tận tay đến cô giáo và các em nhỏ những món quà thiết thực và ý nghĩa: Đồ dùng nhà bếp (bếp hồng ngoại, nồi cơm điện, chảo, nồi nấu ăn, ấm điện…); chăn, áo ấm; đồ dùng sinh hoạt như: dép, thảm trải nền, khăn mặt và rất nhiều đồ chơi, bánh kẹo…
Đồ thiện nguyện được xếp đầy thùng của chiếc xe tải có tải trọng 2 tấn, vận chuyển từ Hà Nội đến điểm trường Mầm non Mù Sang….
Bếp hồng ngoại, nồi cơm điện, bộ nồi, chảo, ấm… được Công ty TNHH Sunshine EU tài trợ
Những chiếc xích đu, cầu trượt vượt gần 500km để đến với các điểm trường được đoàn thiện nguyện và các chiến sĩ biên phòng lắp đặt
Toàn bộ xích đu, cầu trượt, thú nhún tại các điểm trường được Công ty TNHH Uberme tài trợ
Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em nhỏ tại 4 điểm trường
Trong suốt quá trình diễn ra chương trình “Tiếp bước em đến trường”, đoàn đã nhận được sự tiếp đón cũng như đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình của các Chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Dào San.
Lãnh đạo và Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Dào San luôn hỗ trợ nhiệt tình đoàn thiện nguyện từ việc lắp đặt sân chơi cho đến vận chuyển đồ…
Nụ cười của các em khi nhận những món quà từ đoàn thiện nghiện là động lực để Ecoba ENT cũng như đoàn thiện nguyện tiếp tục thực hiện những chuyến đi sau này, đem thật nhiều quà đến với các em nhỏ vùng cao, để cái chữ được đem đến gần với các em hơn, để việc đến trường với các em luôn là niêm vui và hạnh phúc.
Các em nhỏ háo hức khi được sử dụng sân chơi mới….
….được liên hoan, ăn bánh kẹo với các bạn
…có áo mới để mặc vào mùa đông
Những chiếc khăn mặt mới được cô giáo giặt sạch, thơm trước khi cho các con sử dụng
Chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường” đã nhận được nhiều sự ủng hộ, chia sẻ và quan tâm của Công đoàn Ecoba ENT, CBNV Công ty và sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành của các Đơn vị hảo tâm.
BTC Chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những tình cảm đáng quý của các Đơn vị:
– Công ty TNHH Uberme
– Công ty TNHH Sunshine EU
– Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Nam Đà Thành
– Công đoàn Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam
– Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Phúc An
– Và sự ủng hộ nhiệt thành của các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài công ty.
Sự ủng hộ và đồng hành này đã góp phần tạo nên chương trình “Tiếp bước em đến trường” trọn vẹn và thành công, tiếp thêm động lực cho các giáo viên và niềm vui khi đến trường cho các em nhỏ tại 4 điểm trường Mù Sang, Tà Tê, Tung Chung Vang, Can Chu Dao.
Các em nhỏ chào tạm biệt đoàn thiện nguyện
Rất mong rằng trong hành trình lan tỏa yêu thương của Ecoba ENT trong tương lai sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ các CBNV trong công ty và các Đơn vị đồng hành.
Một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện:
Đoàn thiện nguyện nhận được sự tiếp đón và hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo và Cán bộ Chiến sỹ Đồn biên phòng Dào San
Không chỉ giáo viên và em nhỏ tại điểm trường háo hức mà phụ huynh của các bạn nhỏ cũng vô cùng hào hứng khi có đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà cho trường
Sân chơi tại các điểm trường được đoàn thiện nguyện và các chiến sĩ biên phòng lắp đặt tỉ mỉ
Chiếc cầu khỉ…
…và xích đu do cô giáo và phụ huynh tự chế tại điểm trường Tung Chung Vang
Những nụ cười…
…sự háo hức của các em nhỏ tại 4 điểm trường Mù Sang, Tung Chung Vang, Can Chu Dao và Tà Tê là món quà lớn nhất của đoàn thiện nguyện