Hoàn thành trạm xử lý nước thải KCN Tam Thăng 2, Quảng Nam

Hoàn thành trạm xử lý nước thải KCN Tam Thăng 2, Quảng Nam

22/06/2020 13:39

Nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, KCN Tam Thăng 2 do Công ty cổ phần Capella Quảng Nam làm chủ đầu tư có diện tích quy hoạch lên tới 103 ha. Với vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng kết nối với sân bay, cảng biển, trung tâm đô thị qua các tuyến đường Quốc lộ 1A, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và đường ven biển.

Xác định hạ tầng là một trong những yếu tố then chốt phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế trong toàn khu. Chủ đầu tư  luôn đặt tiêu chí đảm bảo phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường. Đặc biệt là môi trường nước. Do vậy, toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt từ các nhà máy trong Khu công nghiệp đều được xử lý cục bộ đáp ứng yêu cầu của khu công nghiêp trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ Việt Nam QCVN 40:2011/BTNMT, cột A với tổng công suất xử lý lên tới 3.000 m3/ngày đêm, trong đó, giai đoạn 1 là 1.000 m3/ngày đêm.

Toàn cảnh từ trên cao trạm xử lý nước thải KCN Tam Thăng 2

Khu công nghiệp Tam Thăng 2 do Công ty Cổ phần Capella Quảng Nam là chủ đầu tư.

Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Tam Thăng 2 được ứng dụng công nghệ xử lý nước thải Hóa lý 2 bậc kết hợp AO, công nghệ này giúp xử lý tốt nước thải dệt nhuộm có nhiệt độ, độ màu và COD cao. Đây cũng là công nghệ xử lý nước thải hiện đại, mức độ tự động hóa cao, dễ vận hành, tạo ra ít bùn thải. Ngoài việc xử lý triệt để các chất ô nhiễm có tải lượng hữu cơ cao, công nghệ này còn xử lý được các chất ô nhiễm vô cơ, kim loại nặng, độ màu, chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Ngoài ra, ưu điểm của phương pháp này là xử lý được các chất ô nhiễm dạng keo kích thước nhỏ đặc biệt trong nước thải công nghiệp nhiều chất ô nhiễm vô cơ hoặc chất trơ mà quá trình xử lý sinh học không xử lý được.

Nước thải sau xử lý sẽ được kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ bằng hệ quan trắc tự động.

Nhìn từ trên cao trạm xử lý nước thải kcn tam thăng 2

KCN Tam Thăng 2 đang hướng đến một KCN xanh-sạch-đẹp. Vì vậy, việc chủ đầu tư Công ty Cổ phần Capella Quảng Nam xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung cho cả KCN là quyết sách quan trọng mang lại lợi ích kép, vừa thể hiện được trách nhiệm xã hội đối với môi trường của doanh nghiệp, vừa là yếu tố quan trọng để KCN Tam Thăng 2 là điểm hấp dẫn thu hút đầu tư, đảm bảo mặt bằng tốt nhất phục vụ hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư.

Công trình do Công ty TNHH Ecoba Công nghệ môi trường (Ecoba ENT) là tổng thầu EPC được chủ đầu tư đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, chất lượng cũng như tính hiệu quả về mặt công nghệ, hợp lý về diện tích, chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

Công trình đã được hoàn thành và sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 6 năm 2020.Tin tức khác