Hàn Quốc muốn xử lý nước thải Tân Hóa – Lò Gốm

Hàn Quốc muốn xử lý nước thải Tân Hóa – Lò Gốm

13/12/2015 15:25

Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi khánh thành công trình kênh Tân hóa – Lò Gốm vào tháng 3/2015 thì Chính quyền TP Hồ Chí Minh cũng phát đi thông báo kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải lưu vực Tân Hóa – Lò Gốm với công xuất 300.000m3/ngày theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

se-xay-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-kenh-tan-hoa-lo-gom

Sau đó UBND TP Hồ Chí Minh nhận được văn bản của Liên doanh Tập đoàn Hanwha E&C và Công ty K-Water của Hàn Quốc xin được đầu tư dự án trên.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP Hồ Chí Minh thì biên bản ghi nhớ (MOU) về thực hiện dự án nói trên giữa nhà đầu tư và Chính quyền TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được ký kết trong chuyến công tác của Đoàn 20 doanh nghiệp Hàn Quốc từ ngày 24 – 28/5 sắp tới tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, nhà máy xử lý nước thải kênh Tân Hóa – Lò Gốm có diện tích khoảng 22ha tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh sẽ có công suất đủ để xử lý toàn bộ lượng nước thải lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm. Hiện nay, toàn bộ lượng nước thải lưu vực này chỉ được thu gom qua 8km cống bao mới xây dựng rồi chảy thẳng ra kênh Tàu Hủ – Bến Nghé chưa được xử lý.

Hiện thành phố mới có hai nhà máy xử lý nước thải hoạt động, gồm nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng công suất giai đoạn 1 là 141.000m3/ngày, và nhà máy nước thải Bình Hưng Hòa công suất 30.000m3/ngày, trong khi mỗi ngày thành phố thải ra tới 2 triệu mét khối nước thải.

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh hiện còn một dự án xử lý nước khác đang kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP là dự án xử lý nước thải lưu vực Tây Sài Gòn công suất 120.000m3/ngày nhằm xử lý nước thải cho các các khu dân cư lưu vực Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước Lên, bao gồm các quận 12, Tân Phú và Bình Tân. Hiện nay, dự án này đang có khoảng 16 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm muốn tham gia triển khai.

Theo Báo Kinh Tế Đô ThịTin tức khác


Công nghệ xử lý nước tinh khiết phổ biến nhất hiện nay

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Ecoba ENT tìm hiểu nước tinh khiết là gì và những công nghệ phổ biến thường được ứng dụng để xử lý nước tinh khiết.

Ecoba ENT vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tiếp tục gây ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 vẫn có nhiều điểm sáng với khả năng thích ứng linh hoạt của các doanh nghiệp.

Các công nghệ xử lý nước thải y tế phổ biến

Nước thải phát sinh tại các cơ sở y tế là loại nước thải ô nhiễm có tính chất đặc thù. Do đó, cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường, tránh nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đất và có thể phát tán các dịch bệnh trong cộng đồng.